TÁI CHẾ CHẤT THẢI RẮN CÔNG NGHIỆP

TÁI CHẾ CHẤT THẢI RẮN CÔNG NGHIỆP

Sự phát triển của các khu công nghiệp trên khắp cả nước trong những năm gần đây đã góp phần tích cực vào sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tuy nhiên, việc hình thành và phát triển các KCN còn đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết vì khi đi vào hoạt động các công ty sản xuất hàng công nghiệp, sẽ thải ra vô vàn những vật phụ phẩm, phế liệu khác nhau, chẳng hạn bìa, thùng carton, giấy lộn, gỗ bệ kê thiết bị đến các công cụ dụng cụ khác nhập khẩu đi kèm theo sản phẩm như pallet nhựa, các mặt hàng đồ nhựa bọc sản phẩm, kê hàng hóa thì một loại phế liệu có số lượng lớn phải kể đến các mặt hàng lỗi, đây có lẽ mới là những loại đồ phế thải bỏ đi lớn nhất.. Chúng lại chủ yếu là phế liệu nhựa, chẳng hạn một tháng một công ty lớn có thể có đến hàng vài trăm tấn chất thải thì con số đó có đến 2/3 là nhựa, phế liệu nhựa như các ngăn,các khay nhựa, các hộp đủ các loại từ nhựa PP, đến PE, HD..

Ở Việt Nam hiện nay có lẽ còn là một nước hiếm vẫn cho duy trì việc sử dụng tái chế lại loại phế liệu này, hàng ngàn làng nghề lớn nhỏ đang tham gia vào việc tái chế các chất thải từ nhựa. Những làng nghề chế biến nhựa phế liệu cũng nổi lên , mỗi năm có đến hàng triệu tấn nhựa đủ loại từ nhiều nguồn khác nhau từ mọi lẻo đường đổ về đây, tuy nhiên những làng nghề này cũng không phải là những người mua được phế liệu trực tiếp từ các công ty muốn bán mà chúng phải thông qua các công ty được gọi là công ty môi trường công nghiệp .Với những làng nghề thì họ chấp nhận mua lại những phế liệu đó từ hàng tá các công ty môi trường, để phân loại sản phẩm phế liệu ra đủ thứ như thùng, bìa carton…

Một sản phẩm phế liệu điển hình mà chúng ta có thể thấy nó được dùng khá phổ biến trong hầu hết các nhà máy, xí nghiệp được thu gom tại công ty thu mua đồ cũ thì phải kể đến dòng pallet nhựa . Đủ loại pallet nhựa, màu xanh, màu đỏ, hay vàng, da cam, đến các loại pallet chất liệu nhựa như HD, PP, HDPE.. được tập trung tại đây, nếu còn lành và ít bị cũ nát sẽ được quay đầu tái sử dụng tiếp còn nếu cũ nát gẫy dập sẽ được xay vụn ra để cung cấp cho các lò làm nhựa tái sinh. Do đều là đơn vị thu mua trực tiếp các loại pallet nhựa từ các địa chỉ khác nhau từ gốc nên là một đơn vị có thể nói là thu mua được cái giá rẻ nhất, nhiều loại pallet nhựa với đủ các loại kích thước khác nhau được chuyển về đây

Việc thu gom và phân loại được tiến hàng tuy là thủ công nhưng khá cẩn thận từ các công nhân của công ty, thường thì loại màu có cùng kích thước được người ta xếp chung với nhau, màu xanh, đỏ, tím vàng.. Riêng màu đen thì xếp cùng với nhau, tuy nhiên chắc chắn một điều các kích thước sẽ được ưu tiên phân loại trước nhất. Những loại pallet nhựa có thông số kỹ thuật, thiết kế giống nhau sẽ được để riêng để bán. Từ đó sẽ được phân loại ra thành nhiều loại nhưng chung quy lại thì chúng sẽ được tái chế lại và bán ra trên thị trường.

Từ những quy trình thu gom pallet nhựa điển hình trên ta thấy được việc hình thành các nhà máy tái chế phế liệu nhựa sẽ là bước khởi đầu trong việc giảm bớt gánh nặng khó khăn về nguyên liệu cho doanh nghiệp. Đồng thời việc sử dụng nguyên liệu từ việc tái chế phế liệu nhựa sẽ góp phần bảo vệ môi trường .

Sản phẩm đã xem

 Trụ sở Đồng Nai |0901 208 896

Đường số 1, KCN Long Thành, LT 

Email: nhuavietthanhvn@gmail.com


 Miền Tây | 0835117888

286 CMT8, TP, Cần Thơ

Email : nhuavietthanh@gmail.com


 TP. Hồ Chí Minh | 0898 870 666

39/1 Cao Văn Lầu Q.6, TP.HCM 

Email:nhuavietthanhvn@gmail.com 


 Bình Dương | 0898 870 666

365 Nguyễn Thị Minh Khai, Thủ Dầu  

Email: nhuavietthanhvn@gmail.com

 

 HÀ NỘI  | 0901 208 896

Khu công nghiệp Quang Minh, HN

Email: nhuavietthanhvn@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DMCA.com Protection Status